Điện thoại

(+84) 866 26 27 27 - (+84) 766 627 628

Email

odoriaesthetic@odoriclinic.com

Giờ mở cửa

Thứ Hai - CN: 09:30 - 19:00

Đổ mồ hôi là cách cơ thể điều chỉnh nhiệt độ của nó. Khi mọi người tôi nóng, mọi người đổ mồ hôi tạo độ ẩm đó sau đó bay hơi và làm mát chúng ta. Đổ mồ hôi là một phần hoàn toàn tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, một số người có thể thấy đổ mồ hôi không mong muốn trong một số tình huống xã hội nhất định, đặc biệt nếu mồ hôi của họ để lại những mảng hoặc vết bẩn ẩm ướt đáng chú ý. Trong những tình huống này, có một số chiến lược có thể giúp giảm lượng mồ hôi mà bạn đổ mồ hôi.

Sử dụng chất chống mồ hôi trước khi đi ngủ

Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách chặn các ống dẫn mồ hôi để mồ hôi có thể chạm vào bề mặt da của chúng ta. Mồ hôi vẫn do tuyến sản xuất, nhưng có thể lên tới bề mặt.

Khử mùi don don ngăn mồ hôi mà thay vào đó là nhằm mục đích che giấu mùi mà do vi khuẩn tạo ra khi chúng ta đổ mồ hôi. Đôi khi chất chống mồ hôi có chứa chất khử mùi. Phần lớn chất chống mồ hôi bạn có thể mua tại nhà thuốc được tạo thành từ muối kim loại gọi là nhôm clorua.

Để có kết quả tốt nhất từ chất chống mồ hôi của bạn, hãy đảm bảo nách của bạn sạch sẽ và khô ráo và sau đó bôi nó vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này là do các thành phần cần thời gian để tạo ra khối trên ống dẫn mồ hôi và hầu hết mọi người đổ mồ hôi ít hơn, hoặc hoàn toàn không, vào ban đêm.

Nó có thể không hoạt động ngay lập tức, nhưng hãy tuân thủ thói quen này trong một vài đêm và bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn. Khi chất chống mồ hôi bắt đầu có hiệu lực, nó có thể được áp dụng khi cần thiết

9 cách để ngăn chặn mồ hôi

Mặc quần áo với chất liệu vải thoáng khí

Cách tốt nhất để giúp giảm mồ hôi với lựa chọn quần áo của bạn là mặc các loại vải nhẹ, thoáng khí, thông thoáng. Màu sắc nhẹ hơn cũng giúp phản chiếu ánh nắng mặt trời hơn là hấp thụ nó, vì vậy mặc màu trắng có thể giúp bạn mát mẻ và giảm mồ hôi.

Khi đây không phải là một tùy chọn, hãy chọn màu tối hoặc hoa văn gây mất tập trung để che giấu mồ hôi. Bạn cũng có thể layer trang phục của mình để mồ hôi có thể nhìn thấy ở lớp bên ngoài. Dưới đây là một vài lời khuyên khác để mặc quần áo khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều.

Tránh một số thực phẩm

Có một vài lựa chọn về thực phẩm mà bạn có thể muốn tránh nếu bạn ra ngoài ăn trưa hoặc trong một tình huống xã hội mà bạn không phải đổ mồ hôi. Chắc chắn tránh thức ăn cay. Cơ thể chúng ta phản ứng với thức ăn cay giống như cách chúng làm với bất kỳ sức nóng nào khác – chúng cố gắng làm mát mọi thứ, dẫn đến đổ mồ hôi.

Caffeine không nên vì nó kích thích tuyến thượng thận của chúng ta và làm cho lòng bàn tay, bàn chân và nách của chúng ta đổ mồ hôi.

Giữ mát

Đổ mồ hôi là cách cơ thể bạn hạ nhiệt. Vì vậy, bằng cách giữ mát, bạn giảm nhu cầu đổ mồ hôi.

Trong thời tiết nóng, có thể thực sự hiệu quả khi đặt một bát nước đá trước quạt để lưu thông không khí lạnh quanh phòng. Một ý tưởng tốt khác là giữ cho rèm cửa và rèm của bạn được vẽ vào ban ngày để ngăn ánh nắng mặt trời làm quá nóng các phòng của bạn. Cố gắng ở trong bóng râm nếu bạn ở ngoài trời.

Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn có thể giúp bạn mát mẻ, vì nhiệt trao đổi chất là cần thiết để phá vỡ thức ăn. Giữ đủ nước cũng sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể của bạn xuống.

Bạn cũng có thể giữ kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh để có tác dụng làm mát khi bạn áp dụng chúng. Nhận cho mình một chiếc quạt cầm tay và giữ cho đầu và chân của bạn mát mẻ bằng cách tránh mũ và mang giày hở khi thời tiết cho phép.

Điều trị y tế

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đổ mồ hôi quá mức, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem liệu bạn có một tình trạng gọi là hyperhidrosis. Nếu bạn làm như vậy, có một số lựa chọn điều trị có sẵn cho bạn:

Thuốc chống mồ hôi theo toa. Bác sĩ của bạn có thể kê toa một loại thuốc chống mồ hôi theo toa có độ bền cao mà không có sẵn để mua qua quầy. Kem theo toa cũng có sẵn nếu mặt và đầu của bạn bị ảnh hưởng.

9 cách để ngăn chặn mồ hôi

Thuốc uống. Có một số loại thuốc có sẵn từ bác sĩ của bạn ngăn chặn các hóa chất cho phép các dây thần kinh đặc biệt giao tiếp với nhau, có thể giúp giảm mồ hôi. Có một số tác dụng phụ tiềm ẩn (bao gồm các vấn đề về bàng quang, khô miệng và mờ mắt), vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu lợi ích có vượt quá rủi ro hay không.

Thuốc chống trầm cảm. Lo lắng có thể dẫn đến đổ mồ hôi quá mức. Bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm nếu họ cảm thấy rằng điều này đang góp phần vào vấn đề của bạn.

Tiêm botox. Những mũi tiêm này tạm thời chặn các dây thần kinh gây ra mồ hôi. Các mũi tiêm kéo dài trong 6 đến 12 tháng, sau đó, việc điều trị sẽ cần phải được lặp lại. Các mũi tiêm có thể gây đau nhẹ và một số người tạm thời bị yếu cơ ở khu vực mà họ đã điều trị.

Phẫu thuật. Trong trường hợp cực đoan, có một số lựa chọn phẫu thuật mở ra cho bạn. Chúng bao gồm liệu pháp vi sóng, loại bỏ tuyến mồ hôi và phẫu thuật thần kinh. Phẫu thuật chỉ nên được xem xét khi bác sĩ xác định rằng bạn có một tình trạng nghiêm trọng khiến bạn đổ mồ hôi một lượng bất thường.

Tóm lại

Đổ mồ hôi là hoàn toàn tự nhiên và phục vụ một mục đích làm mát cơ thể. Có nhiều cách để giảm mồ hôi, hoặc che giấu tác dụng của nó, nếu bạn cảm thấy cần thiết. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang đổ mồ hôi một lượng lớn bất thường, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Chuyên gia tư vấn có thể giúp đỡ.

Bài viết được đề xuất

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *