Điện thoại

(+84) 866 26 27 27 - (+84) 766 627 628

Email

odoriaesthetic@odoriclinic.com

Giờ mở cửa

Thứ Hai - CN: 09:30 - 19:00

1. Cạo nhổ lông không đúng cách

Cạo lông nách là chuyện xảy ra hàng ngày đối với nhiều phụ nữ, vì vậy bạn có thể không nhận ra thói quen này  rất có thể là nguyên nhân khiến da bạn bị đổi màu. Nguyên nhân phổ biến nhất [của sự đổi màu nách] là tăng sắc tố sau viêm do kích ứng – thường được gây ra bởi cạo, chà xát hoặc gãi. Dao cạo của bạn có thể gây kích ứng da của bạn. Do đó hãy từ bỏ thói quen này hay bạn cần triệt lông vĩnh viễn bằng các công nghệ an toàn và hiệu quả hiện nay như IPL hay Laser.

5 tuyệt chiêu loại bỏ thâm nách tại nhà hiệu quả

2. Dùng lăn khử mùi có thể làm thâm nặng hơn

Một số chất trong lăn khử mùi có thể gây kích ứng da, và thay vì kích ứng đó gây ra phát ban như ở các bộ phận khác của cơ thể, da của bạn có thể tối hơn. 

Do đó nếu lăn khử mùi không hợp với làn da của bạn hãy ngưng ngay sử dụng lăn khử mùi.

3. Bạn có thể rối loạn nội tiết

Như bất cứ ai đã qua tuổi dậy thì đều biết, hormone tác động đến làn da của bạn theo nhiều cách khác nhau, và hóa ra, sự mất cân bằng trong sản lượng hormone của bạn có thể gây ra sự đổi màu da. Sự đổi màu da do mất cân bằng nội tiết tố được gọi là nám, và nó “xảy ra khi các tế bào melanocytes (là các tế bào gây ra sắc tố da) bị kích thích bởi mức độ progesterone và estrogen bất thường”, dẫn đến tăng sắc tố ở các bộ phận khác nhau của cơ thể bạn. Tình trạng này xuất hiện phổ biến nhất ở những phụ nữ đang mang thai hoặc những người đang sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố, vì vậy nếu bạn nhận thấy sự đổi màu đột ngột khi bắt đầu uống thuốc mới hoặc khi bạn có con, nám có lẽ là nguyên nhân. Nhưng bạn sẽ phải đi đến bác sĩ  da liễu để chắc chắn.

4. Bạn có thể peel vùng da thâm với các thảo dược tự nhiên

Một nguyên nhân phổ biến khác của thâm nách là các tế bào da chết. Khi các tế bào da chết tích tụ, chúng làm thâm nách đậm lên và nách đặc biệt nhạy cảm với sự tích tụ của các tế bào chết. May mắn thay, có một giải quyết dễ dàng, Odori khuyên bạn nên tẩy da chết thường xuyên để loại bỏ các tế bào da chết khỏi cơ thể, điều này sẽ làm sáng bề ngoài của da nếu đó là nguyên nhân của màu tối hơn rõ ràng. Bạn có thể sử dụng tẩy tế bào chết toàn thân hoặc thậm chí là tẩy tế bào chết trên mặt để khắc phục vấn đề. Các loại thuốc peel mạnh nên được sử dụng có sử chỉ định của bác sĩ chuyên khoa vì sử dụng không đúng sẽ gây ra tình trạng tăng sắc tố sau viêm nặng hơn.

5 tuyệt chiêu loại bỏ thâm nách tại nhà hiệu quả

5. Bạn có thể dùng kem làm trắng sáng da

Kem làm sáng da làm giảm sắc tố da, làm giảm sự đổi màu, loại bỏ nhược điểm và làm đều màu da. Điều quan trọng, nó có thể được thực hiện thông qua các sản phẩm chăm sóc da đơn giản, và không yêu cầu bất kỳ loại thủ tục y tế nào. Các sản phẩm làm sáng da nhắm mục tiêu các khu vực đổi màu đặc biệt như đốm đồi mồi và tăng sắc tố do mụn trứng cá và vết thâm. Kem làm sáng có tác dụng làm giảm sắc tố melanin ở một khu vực cụ thể trên da. Sản phẩm làm sáng được sử dụng tốt nhất trong một khoảng thời gian giới hạn.

Các hoạt chất chính trong kem làm sáng da bao gồm: Hydroquinone (không khuyến cáo nếu chưa có chỉ định của bác sĩ), Kojic Acid, Arbutin, Vitamin C…

Có nhiều loại kem làm sáng da, một số sản phẩm không cần kê đơn và một số chỉ có thể được lấy theo toa Bác sĩ. Kem làm sáng theo toa thường chứa hydroquinone và corticosteroid (thuốc steroid). Các sản phẩm có chứa các thành phần này ở một số quốc gia chỉ có sẵn với một đơn thuốc vì chúng có tác dụng phụ nguy hiểm tiềm tàng nếu sử dụng sai. Thủy ngân là một chất bị cấm khác thường được tìm thấy trong các loại kem làm sáng da.

Khi bạn mua sản phẩm qua quầy hãy chắc chắn kiểm tra thành phần. Không mua bất cứ thứ gì với hydroquinone, corticosteroid hoặc thủy ngân. Có nhiều sản phẩm hiệu quả cao bao gồm các thành phần tự nhiên.

Bài viết được đề xuất

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *